ทัวร์ลาวใต้ โบสถ์เก่าแก่ของปากเซ

วันนี้ขอแนะนำ โบสถ์เก่าแก่ของปากเซ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนที่มา ทัวร์ลาวใต้ จะต้องแวะเยี่ยมชมกัน พูดง่ายๆ คือ เป็นสถานที่ไม่ควรพลาดในการมา ทัวร์ลาวใต้ นั่นเอง

สืบเนื่องจากสมัยล่าอาณานิคมของประเทศทางฝั่งตะวันตก ประเทศลาวได้อยู่ในการปกครองของฝรั่งเศส และในช่วงเวลาดังกล่าว ฝรั่งเศษได้ฝังค่านิยมต่างๆ ไว้ให้ประชาชนในประเทศลาวหลายสิ่งหลายอย่าง ซึ่งสิ่งที่เป็นรูปธรรมอย่างหนึ่งที่ฝรั่งเศษได้ทิ้งไว้คือโบสถ์เก่าแก่ของปากเซนั่นเองและๆๆได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของผู้มาเยือน ทัวร์ลาวใต้ ทุกคน

จากประวัติศาสตร์กล่าวกันว่า ปากเซ เป็นเมืองหนึ่งที่เคยอยู่ใต้อำนาจของฝรั่งเศส ที่นี่จึงมีบ้านเรือนและสถาปัตยกรรมในสไตล์โคโลเนียลหลงเหลือให้เห็นอยู่บ้าง อีกทั้งยังมีการรับศาสนาคริสต์เข้ามาด้วย ซึ่งจะเห็นได้จากโบสถ์เก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ห่างจากโรงพยาบาลจำปาสักไม่ไกลมากนัก โดยตัวโบสถ์เป็นอาคารสีเหลืองอ่อน สไตล์ยุโรป ด้านในตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีความโปร่งโล่ง สวยงาม ใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมสำคัญในวันต่าง ๆ ของชาวคริสต์ในเมืองปากเซ และเมืองใกล้เคียง

ดังนั้นสำหรับท่านที่มีโอกาสได้เยือนปากเซ หรือ ได้มีโอกาสได้ไป ทัวร์ลาวใต้ อย่าลืมใส่ชื่อ โบสถ์เก่าแก่ของปากเซ ไว้ในตารางการท่องเที่ยวด้วยนะครับ